Lắp đặt hệ thống camera an ninh quan sát trường học

Thứ sáu - 22/03/2024 08:51
Việc lắp đặt hệ thống camera quan sát trong trường học luôn là một vấn đề nóng của xã hội ngày nay, được các nhà trường và phụ huynh quan tâm.
Lắp đặt hệ thống camera an ninh quan sát trường học
Một mặt, camera an ninh trong trường học sẽ thực sự hiệu quả để tăng cường tính bảo mật và giám sát các hoạt động trong trường. Tuy nhiên, việc lắp đặt camera giám sát không đúng cách có thể dẫn đến xâm phạm quyền riêng tư của học sinh/sinh viên, giáo viên trong trường. Ở đây Công nghệ Giáo dục Việt Nam sẽ chỉ cho bạn những ưu và nhược điểm của camera an ninh tại các trường học và một số câu trả lời chi tiết cho những câu hỏi nóng nhất mà bạn đang quan tâm khi lắp đặt hệ thống camera trong trường học.
 

Phần 1. Camera và hệ thống an ninh trong trường học: Ưu điểm & nhược điểm

của trường học: Phòng cộng đồng hoặc phòng bảo vệ có thể là ưu tiên hàng đầu của bạn. Bạn có thể kiểm tra giám sát các hoạt động trong trường học an toàn. Nếu bạn quyết định lắp đặt camera an ninh trong khuôn viên trường học hãy để ý thêm đến quyền Riêng Tư của cá nhân. 

I. Ưu điểm của Camera an ninh quan sát trong trường học và những nơi khác

Bạn có thể kiểm tra 5 lợi thế hàng đầu của việc lắp đặt camera an ninh quan sát  trên xe buýt trường học, lớp học, thang máy và các địa điểm công cộng khác.

1. Camera an ninh trường học có thể ngăn chặn kẻ trộm, kẻ trộm phá hoại, trộm xe, tội phạm tình dục, v.v.

Hệ thống camera an ninh giám sát trường học được lắp đặt trong tầm nhìn là một công cụ răn đe tuyệt vời cho tội phạm. Không ai muốn mình bị bắt về các hành động không được phép. 

Ví dụ, khi có camera giám sát video trong trường học được lắp đặt ở bãi đậu xe của trường, thủ phạm tiềm năng có thể suy nghĩ hai lần trước khi phạm tội. Khoảng 60% kẻ trộm bị kết án cho biết sự hiện diện của hệ thống camera an ninh đã ảnh hưởng đến quyết định ăn cắp của họ. 

Nếu tình huống xấu nhất xảy ra - một học sinh bị cướp, những hình ảnh và video được quay bởi trường học rất hữu ích cho việc điều tra hành vi phá hoại hoặc bạo lực. Với những bằng chứng, bọn tội phạm có thể bị cảnh sát bắt một cách dễ dàng.

 

Giải pháp lắp đặt camera quan sát cho trường học


2. Camera an ninh giám sát trường học giúp ngăn chặn các vụ bắt nạt học sinh/sinh viên trong trường học

Tại sao camera an ninh nên được cho phép trong lớp học và các nơi khác trong trường? Một trong những lý do là nó sẽ giúp giảm nạn bắt nạt học đường. Nạn bắt nạt trong học đường đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng trong khuôn viên trường học. 

Dưới sự giám sát của camera an inh trong trường học, học sinh có xu hướng cư xử tốt, đây chắc chắn là một cách hiệu quả để ngăn chặn bắt các vụ nạt trong trường học.

Tại Việt Nam các vụ bắt nạt trong trường học vẫn diễn ra hàng ngày và đây là một vấn đề nhức nhối cho xã hội. Việc lắp đặt hệ thống camera quan sát trong trường học ở Việt Nam vẫn chưa được quan tâm đúng mức và cần được Bộ Giáo Dục tăng cường vào thời gian tới.


3. Camera an ninh camera quan sát trường học có hiệu quả để bảo vệ cả giáo viên và học sinh/sinh viên

Một số giáo viên sẽ có những hành vi không đúng mực với học sinh/sinh viên của họ trong một số trường hợp. Với các camera giám sát video an ninh được lắp đặt trong các lớp học và những nơi khác, những giáo viên vô đạo đức nói chung sẽ không làm tổn thương học sinh/sinh viên. Tại Việt Nam, đặc biệt là các trường mầm non nạn bạo lực với các trẻ nhỏ là rất lớn. Đặc biệt là những trường tư được các cá nhân mở ra và thuê người làm không có kinh nghiệm chăm sóc trẻ.


4. Camera an ninh trong trường học rất hữu ích để theo dõi học sinh, giáo viên và du khách

Camera an ninh trường học có thể theo dõi tất cả mọi người trong và ngoài khi đi vào trong trường hoặc ngoài cổng trường. Một số học sinh/sinh viên liên tục đi học muộn và thường vi phạm nội quy của trường. Với cảnh quay camera an ninh trường học, các quản trị viên có thể theo dõi những học sinh đó, giúp hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm đưa ra cách giải quyết hợp lý hoặc thông báo về gia đình. Để mắt đến giáo viên sẽ cho hiệu trưởng nhà trường biết giáo viên nào đang làm tốt công việc của mình. 

Quan trọng hơn, việc lắp đặt hệ thống camera an ninh quan sát cho các lớp học và những nơi khác sẽ nhắc nhở giáo viên rằng bạn hãy làm việc thật tốt. Là nơi công cộng, có rất nhiều du khách vào/ra trường mỗi ngày. Hệ thống camera an ninh trường học giúp nhà trường dễ dàng theo dõi bất kỳ du khách nào. Nó là một cách hữu ích để loại bỏ những kẻ xâm nhập trái phép.

 


5. Hệ thống camera an ninh trường học có thể giúp phụ huynh yên tâm

Là bậc Cha Mẹ con cái của họ luôn luôn được đặt lên hàng đầu khi đi học, đặc biệt là độ tuổi Mầm Non. Camera an ninh quan sát được lắp đặt trên xe buýt của trường, hành lang, lớp học, lối vào phòng tắm, vv cho phép phụ huynh luôn quan sát được con mình và cảm thấy yên tâm. Đa số phụ huynh đều có xu hướng hỗ trợ việc lắp đặt camera an ninh trường học, vì các camera giám sát cung cấp một chỉ số rõ ràng rằng có một số biện pháp bổ sung để bảo vệ con cái họ. Bên cạnh những ưu điểm, bạn cũng có thể xem camera an ninh trường học có khuyết điểm nếu không được cài đặt đúng cách.


II. Nhược điểm camera an ninh trường học

Có 3 lý do chính khiến một số giáo viên và học sinh chống lại việc lắp đặt camera an ninh trường học. Kiểm tra những nhược điểm của camera quan sát trong các trường học dưới đây.

1. Camera an ninh trường học Vấn đề lớn nhất: Vi phạm pháp luật & quyền riêng tư

Những người phản đối lắp đặt hệ thống camera an ninh cho trường học coi camera an ninh trường học là xâm phạm quyền riêng tư. Giáo viên và học sinh sẽ quan tâm liệu có bất kỳ  nào được cài đặt ở đâu đó mà họ không biết, điều này sẽ xâm phạm quyền riêng tư cá nhân của họ.


2. Chi phí cho lắp đặt hệ thống camera an ninh cho trường học

Chi phí mua và lắp đặt hệ thống camera an ninh CCTV trường học sẽ cao. Theo dõi và duy trì chúng làm tăng thêm chi phí. Nếu camera an ninh bị phá hoại hoặc đánh cắp bởi người khác, nó có thể rất tốn kém. Tin tốt là công nghệ mới giúp camera giám sát thuận lợi hơn nhiều trong khi cung cấp thiết lập và giám sát dễ dàng hơn. Bạn có thể xem Phần 2 để kiểm tra một số hệ thống và camera an ninh trường học tự cài đặt từ các thương hiệu camera quan sát hàng đầu như  Một số Quận nộ thành Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh sẽ cung cấp tài trợ camera an ninh trường học để đảm bảo an toàn cho học sinh và giáo viên trong trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở / trung học cơ sở, cao đẳng, đại học.


3. Camera an ninh trường học sẽ ảnh hưởng đến niềm tin của giáo viên và học sinh

Với sự giám sát của camera an ninh trường học, giáo viên và học sinh sẽ cảm thấy rằng hiệu trưởng nhà trường không tin tưởng họ. Và mọi người đều sợ khi làm một điều gì đó vượt qua khuôn khổ của nghành giáo dục vì sợ rằng nó sẽ bị coi là một điều tiêu cực và được sử dụng để chống lại họ. Và việc lắp đặt camera an ninh trường học có thể dẫn đến một số vi phạm về Đạo Đức nghề nghiệp. 

Một số nhà giáo dục cảm thấy rằng giám sát trong trường học sẽ tạo ra một bầu không khí căng thẳng, và học sinh có thể đến trường với một cảm giác e ngại. Để bảo vệ quyền riêng tư của giáo viên và học sinh, hiệu trưởng nên thiết lập các chính sách camera an ninh trường học nghiêm ngặt về mặt giám sát và truy cập các camera. 

Ví dụ, sẽ tốt hơn nếu thành lập một nhóm bảo mật chuyên nghiệp để quản lý các camera. Khi biết những ưu và nhược điểm của camera giám sát trong trường học, bạn có thể thấy rằng những ưu điểm sẽ vượt trội hơn các nhược điểm. Chừng nào việc lắp đặt hệ thống camera an ninh cho trường học được lắp đặt đúng cách, điều đó sẽ không xâm phạm giáo viên và học sinh. Camera quan sát trường học sẽ chỉ tăng cường an toàn và an ninh cho giáo viên và học sinh.


Phần 2. Khuyến nghị về lắp đặt hệ thống camera an ninh cho trường học

Camera giám sát trường học/mầm non/tiểu học/trung học/đại học... có giá bao nhiêu? Bạn nằm trong ban tài chính của Trường và được Hiệu Trưởng giao cho việc lắp đặt hệ thống camera an ninh cho trường học. Kiểm tra 2 lựa chọn dưới đây để có được giải pháp tối ưu nhât và giảm chi phí đến mức tối đa nhé.

 

Hệ thống camera an ninh quan sát trong trường học. Giúp bảo vệ học sinh được tốt hơn.

1. Camera an ninh camera quan sát trường học Công nghệ Giáo dục Việt Namamera1

Camera an ninh này là một trong những loại phổ biến nhất và phù hợp cho các tổ chức. Thiết kế chống phá hoại bảo vệ Camera khỏi bị kẻ trộm và phá hoại từ bên ngoài - Mức giá từ 1.500.00đ/Mắt Độ phân giải cao 4MP / 5MP cung cấp hình ảnh siêu rõ, vì vậy bạn có thể xác định các chi tiết bạn muốn trong trường hợp tội phạm xảy ra. Với các camera an ninh CCTV linh hoạt như vậy được lắp đặt trong các trường công lập, tư thục, tiểu học, trung học, hiệu trưởng có thể đảm bảo an toàn cho cả giáo viên và học sinh.

2. Hệ thống camera an ninh trường học Công nghệ Giáo dục Việt Namamera2

Hệ thống camera an ninh trường học này đi kèm với 4 camera và 1 NVR để ghi hình 24/7, cung cấp cho bạn sự bảo mật toàn diện cho trường học của bạn. Với hệ thống camera an ninh tất cả trong một này, bạn có thể bao quát một phạm vi rộng trong khuôn viên trường học của mình. Một trong những điểm thưởng của hệ thống camera quan sát trường học này là nó có thể hoạt động ở những nơi không có Internet. Vì vậy, bạn vẫn có thể được giám sát video cho một số khu vực trường học mà không cần truy cập Internet. Bằng cách cài đặt hệ thống camera an ninh quan sát 24/7 cho các lối vào trường, cổng / cửa, khu vực trường học và các địa điểm công cộng khác, hiệu trưởng có thể kiểm tra những gì diễn ra bằng cách phát lại các video đã ghi và đảm bảo mọi thứ đều đi đúng hướng.

Phần 3. lắp đặt hệ thống camera an ninh cho trường học

Vui lòng kiểm tra các chi tiết về những nơi cài và không cài đặt camera an ninh trường học. Xin lưu ý rằng có những luật nghiêm ngặt về ghi âm. Không có sự đồng ý của những người bị theo dõi thì bạn không được phép ghi âm Những vị trí dưới đây được ưu tiên để lắp đặt các Camera An Ninh trong trường học: • Bãi đậu xe của trường • Lớp học • Xe đưa đón học sinh • Khu vực bốc xếp • Hành lang trường học • Lối vào trường và văn phòng chính • Căng tin và lối vào nhà vệ sinh • Phòng thí nghiệm • Phòng tập thể dục Đồng thời, không nên cho phép camera an ninh trường học ở những nơi dưới đây: • Phòng tắm • Phòng thay đồ • Những nơi khác liên quan đến quyền riêng tư cá nhân

 

Công nghệ Giáo dục Việt Nam triển khai lắp đặt camera trên xe đưa đón học sinh

Dưới đây Công nghệ Giáo dục Việt Nam lập một danh sách về các câu hỏi thường gặp về Camera an ninh trường học. Nếu bạn có câu hỏi khác, xin vui lòng để lại trong bình luận dưới đây. Chúng tôi sẽ giải đáp nhanh.

Phần 4. Camera an ninh trường học Câu hỏi nóng nhất

Kiểm tra các câu trả lời nhanh dưới đây cho các câu hỏi mà bạn có thể có về các camera an ninh của trường học Câu hỏi 1: Xe đưa đón học sinh có lắp đặt Camera không Xe đưa đón học sinh có camera bên ngoài / bên trong? Xe đưa đón học sinh có đầu ghi hình để ghi lại tất cả các hoạt động trên xe? Xe đưa đón học sinh có ghi âm? Trả lời: Trong hầu hết các trường hợp, Các camera quan sát được lắp đặt cả bên ngoài và bên trong xe đưa đón học sinh. Và các camera an ninh Xe đưa đón học sinh thường thực hiện giám sát video 24/7 trong trường hợp có bất kỳ điều gì bất thường xảy ra.


Câu hỏi 2: Camera an ninh trường học có luôn bật không? Camera của trường luôn hoạt động? Camera xe buýt trường học luôn làm việc? Camera an ninh trường học có ghi lại mọi lúc không? Camera của trường có chạy vào cuối tuần hoặc trong mùa hè / mùa đông không? Trả lời: Có, nó cần thiết để giữ cho hệ thống camera an ninh quản lý trường học mọi lúc trong trường hợp có bất kỳ sự kiện bất thường nào. Camera giám sát video 24/7 có thể ghi lại mọi thứ xảy ra để phát lại sau nếu có sự kiện tội phạm xảy ra. Hầu hết các hệ thống camera an ninh quan sát và báo động của trường được lắp đặt ở lối vào, thư viện, xe buýt, lớp học và các địa điểm công cộng khác luôn được bật, kể cả kỳ nghỉ hè / mùa đông, cuối tuần, v.v.


Câu hỏi 3: Camera an ninh trường học trông như thế nào? Trả lời: Camera an ninh trường học thường có 3 loại: camera an ninh Bullet(hình viên đạn), vòm(Dome) và PTZ(quay quét).

- Camera an ninh trường Bullet là loại camera an ninh phổ biến nhất bạn thường thấy trong trường học.
- Camera quan sát trường DOME(vòm) thường đi kèm với một mái vòm. Bạn thường có thể thấy loại camera an ninh này trong hành lang trường học, lớp học, thang máy, v.v.
- Camera giám sát trường học PTZ có thể xoay và nghiêng tự động, thường được lắp đặt ở các khu vực rộng, chẳng hạn như sân chơi.

Câu hỏi 4: Camera an ninh trường học lưu giữ hình ảnh trong bao lâu? Trả lời: Trung bình, các cảnh quay được ghi lại bởi camera an ninh trường học sẽ được lưu giữ trong khoảng 30-90 ngày, nhưng thời gian ghi sẽ khác nhau giữa các trường, tùy thuộc vào ổ cứng hoặc Cloud lưu trữ.


Câu hỏi 5: Làm thế nào để xem/truy cập camera an ninh trường học? Trả lời: Trong hầu hết các trường hợp, sẽ có một nhóm chuyên biệt quản lý các camera của trường phát trực tiếp qua PC, TV, máy tính, v.v. trực tuyến hoặc ngoại tuyến. Nhân viên có thể truy cập camera an ninh IP của trường thông qua việc tải xuống phần mềm giám sát tùy chỉnh trên máy tính và điện thoại thông minh. Các nhân viên có thể quản lý nhiều hệ thống camera an ninh cùng một lúc.


Câu hỏi 6: Camera an ninh trường học có thể ghi lại âm thanh? Trả lời: Như đã đề cập ở trên, luật pháp Việt Nam rất nghiêm ngặt trong việc ghi âm. Yêu cầu người được ghi âm phải biết họ đang bị ghi lại âm thanh của mình khi nói. Vì vậy, trong hầu hết các trường hợp, sẽ không có bản ghi âm của camera an ninh trường học được cài đặt trong lớp học, xe buýt, bãi đỗ xe, thư viện, v.v.


Câu hỏi 7: Camera an ninh của trường có hoạt động vào ban đêm không? Camera an ninh trường học có thể nhìn thấy trong bóng tối? Máy ảnh trường học có tầm nhìn ban đêm? Trả lời: Ngày nay, hầu hết các loại camera và hệ thống an ninh trường học được bán trong thị trường đều hỗ trợ tầm nhìn ban đêm. Camera giám sát trong xe buýt trường học, khu vực, bãi đỗ xe và những nơi công cộng khác thường hoạt động 24/7 để đảm bảo an toàn trong khuôn viên trường.


Câu hỏi 8: Có Camera an ninh trong lớp học không? Camera có được phép trong lớp học không? Trường có thể đặt máy ảnh trong lớp học? Trả lời: Lắp đặt camera an inh trong lớp học là hợp pháp , vì lớp học là nơi công cộng.


Câu hỏi 9: Có Camera  an ninh trong phòng tắm của trường học không? Trả lời: Chà, lắp đặt camera giám sát an ninh trong phòng tắm trường học chắc chắn là bất hợp pháp. Đặt camera ẩn trong trường học trong nhà vệ sinh là một cuộc xâm phạm quyền riêng tư của mọi người. Trong mọi trường hợp, trường học không nên đặt camera an ninh trong phòng tắm, nhà vệ sinh, phòng thay đồ và những nơi khác liên quan đến quyền riêng tư cá nhân. Nếu bạn nhận thấy bất kỳ Camera an ninh ẩn hoặc gián điệp trong phòng tắm trường học, hãy báo cáo với cảnh sát ngay lập tức.


Và cuối cùng! Camera an ninh trường học giúp ngăn chặn hành vi phá hoại, ngăn chặn bắt nạt học đường và mang lại sự an tâm cho phụ huynh.

Dựa trên số liệu thống kê, 86% các trường công lập trên toàn quốc báo cáo rằng một hoặc nhiều vụ bạo lực nghiêm trọng, trộm cắp hoặc tội phạm khác đã xảy ra tại trường của họ, với tổng số khoảng 2,2 triệu tội phạm. Gần 100.000 sự cố phá hoại được báo cáo tại các trường công lập Việt Nam mỗi năm. 

Hệ thống Camera an ninh trường học chắc chắn sẽ có hiệu quả trong việc ngăn chặn tội phạm và nguy hiểm của trường. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi hoặc ý tưởng nào về camera an ninh trường học, hãy để lại trong phần bình luận bên dưới

Nguồn tin: congnghegiaoduc.edu.vn

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây